Máy trạm hay nhiều người vẫn gọi là máy tính trạm, máy tính workstation… Máy trạm thường có hiệu năng cao, ổn định hơn các máy tính bộ thông thường và có thể kết nối với nhau qua mạng máy tính, phục vụ đồng thời nhiều User cùng lúc và thường được thiết kế để dành chạy các ứng dụng khoa học kỹ thuật, người sử dụng có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Do thiết kế đặc biệt hơn về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm, máy trạm có thể xử lý các dữ liệu phức tạp, khó nhằn một cách nhanh chóng, dễ dàng thực hiện các bản vẽ 3D, thiết kế hình ảnh đồ họa, đồ thị toán học, phát triển phần mềm.

Hai hệ điều hành phổ biến đường sử dụng cho máy trạm là UnixWindows NT. Hiện tại trên thị trường Việt Nam, máy trạm là một trong những thiết bị công nghệ điện tử rất được người tiêu dùng quan tâm do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, những hãng máy trạm nổi tiếng, được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn nhiều như Dell, HP, IBM - Lenovo, Sun Microsystems…

Để lựa chọn được một chiếc máy trạm ưng ý với độ tin cậy cao và hiệu năng tốt, khi đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp cần chú trọng đến chức năng của máy trạm, bạn cần dùng để thiết kế sản phẩm, đồ họa hình ảnh, lập trình hay phân tích dữ liệu, bởi vì mỗi loại máy trạm sẽ phù hợp và đáp ứng một cách tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Ngày nay, các nhà sản xuất đã rất linh hoạt trong từng thiết kế, theo đó người dùng có thể thoải mái lựa chọn các thành phần bên trong máy trạm để đáp ứng yêu cầu công việc hoàn thiện.

Hi vọng với những thông tin trên từ Kim Long đã giúp bạn có những góc nhìn rõ ràng hơn về máy trạm và dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc máy trạm phù hợp. 

Gửi tin nhắn
Nhắn tin